Balmain thay đổi logo thương hiệu sau nhiều năm gắn bó

Thoitrangxuakhau.info– Sau 73 năm thành lập, thương hiệu Balmain thay đổi logo nhận diện cùng chiến lược kinh doanh mới mẻ. Từ sau khi nhận chức giám đốc sáng tạo ở Balmain năm 2011, Olivier Rousteing đã có những thay đổi khởi sắc cho nhà mốt, nhất là ở dòng sản phẩm dành cho nam.

Balmain thay đổi logo thương hiệu sau nhiều năm gắn bó

Logo mới của Balmain gắn kết với quá khứ và tương lai của thương hiệu. Thiết kế của Giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing lồng ghép chữ B và P là hai chữ cái viết tắt tên của Pierre Balmain – người sáng lập hãng. Đồng thời, chữ P còn gợi nhắc đến Paris nơi sản sinh Balmain.

Rousteing cho biết: “Balmain là nhãn hàng tăng trưởng nhanh dựa vào truyền thông mới để trao đổi với khách hàng toàn cầu”. Thiết kế logo đương đại, chắc khỏe nhưng vẫn gợi nhắc đến Pierre Balmain với những di sản cho thương hiệu cách đây hơn 70 năm. Logo mới là “biểu tượng cho thương hiệu xa xỉ của Pháp trong thời hiện đại”, theo lời Rousteing.

Không chỉ thiết kế lại logo. Nhà Balmain cho biết sẽ thay đổi chính sách phát triển hiện tại của thương hiệu. Năm 2015, Balmain tăng tưởng doanh số theo báo cáo là €121.5 triệu. Doanh số chủ yếu đến từ dòng hàng ready-to-wear. Dự đoán năm 2019, thương hiệu Balmain sẽ tăng gấp đôi so với 3 năm về trước. Doanh số dự báo thu về khoảng €240 triệu.

Theo tin thời trang, Thương hiệu nhắm đến phát triển các dòng phụ kiện thông qua việc thuê đội ngũ bán hàng và sản xuất. Balmain cũng định lại mức giá của các sản phẩm cho ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, họ sẽ phát triển thương mại điện tử thông qua trang Balmain.com.

Giám đốc sáng tạo tài năng của hãng cho biết Balmain là một trong những nhà mốt đang trên đà phát triển nhanh nhất, đặc biệt là về mặt truyền thông nhằm tiếp cận các thực khách toàn cầu, vì thế, những thử thách sẽ luôn chờ trực phía trước và thương hiệu sẽ luôn sẵn sàng cho mọi chướng ngại cũng như nắm bắt những cơ hội mới. Theo Olivier Rousteing, đó cũng là lí do cho sự cần thiết của việc đổi mới logo của hãng trong việc hoàn toàn thay đổi cách vận hành và cải tiến của Balmain trong tương lai.

Dù vậy, so với những thương hiệu tỷ đô đang dẫn đầu như Chanel, Gucci hay Louis Vuitton, Balmain vẫn còn cần cố gắng tăng mức phủ sóng và tầm ảnh hưởng của thương hiệu. Piombini cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là có lượng khách hàng lớn hơn tầm cỡ của thương hiệu”.

Balmain thay đổi logo thương hiệu

Logo Balmain mới được Adulte thiết kế và đã xuất hiện trên dây đai và áo của bộ sưu tập Pre-fall 2019. Nhưng không chỉ vậy, chẳng mấy chốc chúng ta cũng sẽ thấy logo mới này xuất hiện trên tất cả các sản phẩm của Balmain.