Bộ sưu tập hàng hiệu cao cấp lấy ý tưởng từ những thứ đồ “3 hào một mớ”

Những món đồ chỉ đáng giá vài chục ngàn thậm chí là vài ngàn như dép nhựa chợ Đồng Xuân, túi rách, bao đựng chăn… bỗng chốc lên đời trở thành cảm hứng cho những món đồ hiệu cao cấp.

Có giá vài chục triệu thậm chí cả trăm triệu đồng. Cái giá trị của những đồ dùng bình dân vênh vang của chúng khởi nguồn từ tên tuổi của các thương hiệu nổi như cồn trên thị trường, chất lượng xuất sắc và kèm theo những “sự tích” thú vị đi kèm.

Với các NTK thường vẽ vời cho những “đứa con tinh thần” của mình các câu chuyện mà theo họ, là nguồn cảm hứng. Nhiều nhà thiết kế đặt mình vào thiên nhiên để lấy nguồn cảm hứng, thậm chí có những người nhốt mình để tìm ra ý tưởng.

Tuy nhiên, gần đây  có vẻ như tư duy của các NTK về 2 chữ “cao cấp” đã thay đổi. Từ những thứ bình dân quá ưa chuộng không quá cầu kỳ hay phù phiếm, họ vẫn có thể moi từ trong túi khách hàng những khoản tiền to nhờ ra mắt các sản phẩm hàng hiệu. Túi rác, dép nhựa, bao đựng chăn.. gi gỉ gì gi cái gì cũng có thể được lôi ra, nhào nặn lại, gắn logo thật to lên và bán với giá cắt cổ!

Túi xách

Nhiều người không thể không phì cười với những thiết kế “ độc” đến khó tin. Như thể là một bản sao chép với chất liệu cao cấp hoàn hảo. Có ai chơi ác ném cái túi Balenciaga vào đống bao đựng vỏ chăn có khi khó phân biệt đâu là thật đâu là giả. Mà này, cái túi “vỏ chăn” có giá hơn 60 triệu đồng cơ đấy!

Lừng lẫy không kém là những chiếc túi màu mè lòe loẹt, cũng của Balenciaga, có giá lên đến hơn 60 triệu đồng. Nhìn qua thì quen mắt lắm, bởi giống y hệt kiểu túi vải bạt mà dân lái buôn thường để đựng hàng . Chúng xuất hiện khắp nơi trên con phố của kinh đô thời trang lớn.

quần áo

Và đến một ngày có khi nào bạn ngờ thương hiệu chuyển phát nhanh nổi tiếng bỗng thành sản phẩm thời trang được nhiều người săn đón. So sánh đi chắc chắn là không hề khác biệt.

Không dừng lại ở đó nhiều bộ sưu tập còn tận dụng ý tưởng từ những đôi dép cổ điển, chúng được biết tấu thành những thương hiệu nổi tiếng, tuy nhiên nhìn lại thì có vẻ việc” đạo ý tưởng ” này không có sự khác biệt là mấy so với bản gốc