Các chuyên gia tiết lộ lý do thực sự khiến Huyền My trượt Top 5 Miss Grand International

Sau đêm chung kết Miss Grand International các phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh với 3 giám khảo Việt Nam trong dàn BGK đêm chung kết. Đó là hoa hậu Đền Hùng Giáng My, người đẹp – doanh nhân Lý Nhã Kỳ và NTK Sỹ Hoàng về lí do thực sự xung quanh việc Huyền My trượt top 5.

Tối qua (25/10), đêm Chung kết Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017) đã chính thức diễn ra tại Phú Quốc. Đại diện Việt Nam – Á hậu Huyền My dù liên tục khiến khán giả trầm trồ trước nhan sắc, cách catwalk, câu trả lời ứng xử thu hút nhưng chỉ lọt vào Top 10 và trượt Top 5 Miss Grand International.

lý do huyền my trượt top 5
Huyền My trong phần trình diễn bikini.

Điều này để lại nhiều sự tiếc nuối cho những người hâm mộ trong nước bởi trước đó, Huyền My được đánh giá là một trong những thí sinh sáng giá, thậm chí, chuyên trang sắc đẹp Missosology còn chấm điểm cho Huyền My khá cao dựa vào phần thể hiện của cô.

lý do huyền my trượt top 5
Huyền My lọt Top 10 Hoa hậu Hòa bình Thế giới nhưng không thể đi sâu hơn vào Top 5.

Hoa hậu Đền hùng Giáng My

lý do huyền my trượt top 5
Hoa hậu đền hùng Giáng My

Hoa hậu Giáng My cho rằng: “Tuy Huyền My có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Nhưng thực tế, tôi nhận ra là bạn ấy có phong độ thi đấu không ổn định”.

Hoa hậu Giáng My chia sẻ: “Những gì mà khán giả cho rằng Huyền My có lợi thế thực ra lại là con dao hai lưỡi. Và thực sự là nó đã khiến cho Huyền My phải chịu một sức ép quá lớn trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra”.

Hoa hậu Giáng My cho rằng: “Tuy Huyền My có sự chuẩn bị rất kỹ càng nhưng thực tế, tôi nhận ra là bạn ấy có phong độ thi đấu không ổn định. Thậm chí trong đêm thi Bán kết, tôi đã chấm trang phục dạ hội của Huyền My với số điểm rất cao. Nhưng điều này cũng không thể làm thay đổi quá nhiều kết quả của cuộc thi”.

lý do huyền my trượt top 5
Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đánh giá kết quả dừng ở Top 10 đã là rất tốt cho đại diện Việt Nam.

“Giám khảo người Việt thì có được 2-3 người nhưng giám khảo nước ngoài cử đến thì 6-7 người. Với kinh nghiệm qua bao nhiêu cuộc thi nhan sắc, tôi thấy đã là người chấm thi chuyên nghiệp rồi thì mình phải công tâm bởi nếu không thì người cùng trong ban giám khảo sẽ nhìn vào đó để có những đánh giá không tốt”, Hoa hậu Giáng My khẳng định.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đánh giá kết quả dừng ở Top 10 đã là rất tốt cho đại diện Việt Nam. Cô cho rằng, thí sinh Việt Nam Huyền My đã có nhiều cố gắng qua các phần thi, tuy nhiên, việc Á hậu Huyền My trượt Top 5 tại Miss Grand International 2017 là do người đẹp chưa thể hiện trọn vẹn vị thế của nước chủ nhà.

“Trong một cuộc thi mà bạn nhìn thấy rõ được từ 5-10 thí sinh nổi bật mà phong độ ổn định từ vòng đầu đến vòng cuối thì thiên vị là không thể xảy ra”, Hoa hậu Giáng My nói.

Người đẹp – doanh nhân Lý Nhã Kỳ

lý do huyền my trượt top 5
Người đẹp – doanh nhân Lý Nhã Kỳ
“Huyền My của chúng ta lọt vào top 10 bản thân Kỳ thấy đó là một kỳ tích, một sự cố gắng đáng kinh ngạc đáng tự hào”, Lý Nhã Kỳ nói.

“77 thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, rất nhiều người đẹp có bề dày kinh nghiệm “thi đấu” quốc tế với ưu điểm hình thể, kỹ năng sân khấu, tự tin, ngôn ngữ… đáng kinh ngạc. Huyền My của chúng ta lọt vào top 10 bản thân Kỳ thấy đó là một kỳ tích, một sự cố gắng đáng kinh ngạc đáng tự hào.

Kỳ tin rằng sau cuộc thi này, tất cả các cô gái đẹp đó sẽ còn tiến xa hơn nữa ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Hãy nhìn vào điều đó và đừng coi đây là một thất bại, cơ hội tốt cho các bạn thí sinh và cánh cửa phía trước rộng mở. Kỳ tin là vậy”.

Bản thân My dù có cố gắng nhưng về hình thể chưa thật sự chuẩn. Khách quan, người đẹp Lý Nhã Kỳ đánh giá Huyền My lép vế so với các thí sinh một số nước khác. Cô cũng cho rằng, Huyền My thiếu kinh nghiệm nên khi lên sân khấu chưa thật sự tỏa sáng, còn rụt rè.

lý do huyền my trượt top 5
Cô cũng cho rằng, Huyền My thiếu kinh nghiệm nên khi lên sân khấu chưa thật sự tỏa sáng, còn rụt rè.

Trước câu hỏi, sau cuộc thi, không ít người bàn tán, thậm chí lại có những nhận xét tiêu cực dành cho Giám khảo Việt Nam bởi đã không “ưu ái” Huyền My, Lý Nhã Kỳ cho rằng: “Có lẽ đây là vấn đề tâm lý chung, không riêng gì của khán giả Việt Nam chúng ta mà cũng đã từng xảy ra đối với khán giả nhiều quốc gia chủ nhà khác.

Yếu tố “sân nhà” trong một cuộc thi sắc đẹp quốc tế cùng với một nhóm giám khảo cũng “sân nhà” trong tổ “trọng tài” vô hình chung lại là một sức ép đối với bản thân Lý Nhã Kỳ. Chúng ta, đại diện chủ nhà làm việc càng công bằng, chuyên nghiệp thì sẽ nhận được sự nể trọng của bạn bè quốc tế”.

Với tư cách thành viên ban giám khảo, Lý Nhã Kỳ nhận thấy mình đã làm tròn bổn phận và trách nhiệm một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế. Sau khi cuộc thi kết thúc, lúc đó cô mới có cơ hội lùi lại một chút để có tâm thế, góc nhìn của một khán giả và thấy tiếc cho đại diện Việt Nam.

NTK Sỹ Hoàng

lý do huyền my trượt top 5
NTK Sỹ Hoàng (ngoài cùng bên phải) cho rằng, Huyền My chưa thể hiện được trọn vẹn vị thế của đại diện chủ nhà

Nhận định về Huyền My sau đêm chung kết, giám khảo Sĩ Hoàng cho biết: “Huyền My đã nỗ lực ngay từ đầu, nhưng chưa thể hiện được trọn vẹn vị thế của đại diện chủ nhà. Hình ảnh đời thường mờ nhạt, trong khi các thí sinh khác dù xuất hiện ở đâu cũng nổi bật, từ trang phục, diện mạo. Ban giám khảo chấm thí sinh ở nhiều phương diện chứ không phải riêng đêm thi hôm nay”.

Ví dụ như khi những thí sinh khác có phong độ khá ổn định, đi ăn trưa thôi mà trang phục, make-up cũng rất chỉn chu, trong khi đó Huyền My mang đôi dép. Chính cách thể hiện đó khiến cô mất điểm.