Cách giặt áo dạ đúng cách không bị xù lông tại nhà

Thoitrangxuatkhau.info– Mùa đông  đến rồi những chiếc áo khoác dạ sẽ được chị em chăm chỉ trưng diện trong những ngày đông giá buốt. Tuy vậy, nhiều chị em thương băn khoăn và không muốn mặc nhiều áo khoác dạ vì sợ bị bẩn phải mang đi tiệm giặt là. Cùng tìm hiểu cách giặt áo dạ đúng cách ngay tại nhà vô cùng hiệu quả sau đây.

Cách giặt áo dạ bằng tay

Cách giặt áo dạ bằng tay
Cách giặt áo dạ bằng tay

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mang quần áo dạ ra cửa hàng giặt khô để chúng được chăm sóc đúng cách được, do đó nhiều người thường tìm cách tự giặt áo dạ vừa để tiết kiệm chi phí vừa để tiết kiệm thời gian. Và để giặt áo dạ không bị xù lông và giữ dược dáng như thế nào thì hãy làm theo hướng dẫn sau nhé.

 Đổ đầy chậu nước mát vào chậu giặt. Nhớ là chỉ dùng nước mát để giặt thôi nhé.

Hòa nước giặt vào nước trong chậu. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn trên tem mác đểu biết được loại nước giặt phù hợp cũng như lượng nước giặt cần sử dụng.

Cho áo vào nước sau khi hòa tan hoàn toàn nước giặt. Vò nhẹ 2-3 lần trong vài giây rồi ngâm áo ngập trong nước khoảng 5-10 phút để nước giặt thấm vào và làm sạch các vết bẩn trên áo. Sau khoảng 10 ngâm áo là có thể vò qua nhưng nhớ phải thật nhẹ nhàng.

Sau đó, xả nước mát từ vòi hoa sen hoặc vòi nước để loại bỏ nước giặt khỏi áo bằng cách nhấc áo lên và đặt áo xuống, có thể bóp áo bằng tay để quá trình làm sạch nhanh hơn nhưng tuyệt đối không vặn và xoắn áo vì sẽ làm áo bị mất dáng.

Trải một chiếc khắn tắm lớn ra sàn hoặc một mặt phẳng, lưu ý, khăn tắm nên chọn loại có khả năng thấm nước tốt.

Trải áo dạ lên trên tấm khăn tắm, đưa áo về hình dáng ban đầu của áo, miết áo phẳng phiu và loại bỏ các nếp nhăn nếp gấp trên áo nếu có.

Cuộn áo vào trong khăn bằng tay để ép nước ra khỏi áo dạ. Có thể làm 2-3 lần để ép nước ra nhiều nhất có thể. Sau đó treo áo vào móc để nơi khô thoáng để áo khô tự nhiên. Nhớ chọn loại móc có độ rộng vai phù hợp để áo giữ được dáng nhé.

Cách giặt áo dạ không bị xù lông bằng máy

Cách giặt áo dạ không bị xù lông bằng máy
Cách giặt áo dạ không bị xù lông bằng máy

Để tiết kiệm thời gian hơn chúng ta có thể giặt áo dạ bằng máy giặt cửa trên theo mẹo mặc đẹp chia sẻ cụ thể như sau:

– Bước 1: Tương tự như cách giặt áo dạ bằng tay với cách giặt bằng máy chúng ta cũng sử dụng nước mát (nhắc lại một lần nữa là không dùng nước lạnh hay nước nóng nha)

Bước 2: Sau khi nước đầy hòa tan loại nước giặt và lượng nước giặt theo hướng dẫn trên tem nhãn của áo giống như khi giặt áo bằng tay ở phần 1.

Bước 3: Kiểm tra khóa kéo và khuy bấm trên áo, bạn nhớ đóng tất cả các khuy bấm và kéo khóa áo cẩn thận trước khi cho vào giặt nhé.

Bước 4: Cho áo dạ vào túi giặt đồ và cho vào máy. Không để trực tiếp áo dạ vào máy vì có thể làm cho chiếc áo dạ của bạn bị hỏng, mất dáng. Để máy ở chế độ quay ở tốc độ chậm thôi bạn nhé.

  – Bước 5: Cách phơi áo dạ đúng để không bị mất form dáng.

Những lưu ý trong cách giặt áo dạ mà bạn nên biết

Chất liệu dạ đặc trưng dễ bị xù nên bạn hạn chế giặt nhiều. Nếu giặt bằng máy thì nên bọc áo lại để tránh cọ sát là hư hỏng.
Khi khô, nên cất giữ ở nơi khô thoáng không nên cho quá nhiều vào một chỗ dễ gây ẩm mốc, khó chịu.
Hi vọng với cách giặt áo dạ bằng tay này sẽ giúp bạn biết cách giặt áo đúng cách nhé! Chúc bạn thành công.