Cách phối màu quần áo cho mọi tín đồ thời trang

Thoitrangxuatkhau.info– Việc phối màu quần áo quả thật không dễ dàng nhưng với cách phối màu quần áo dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc trang phục vô cùng đơn giản nhé.

1.Phù hợp với sắc tố da – Cách phối màu quần áo

Đối với mỗi người, sắc tố da sẽ phù hợp với những tông màu nhất định. Xác định sắc tố da cũng là bước quan trọng. Đây cũng là điều đầu tiên các stylist thời trang thường làm cho khách hàng của mình. Nếu sở hữu sắc tố da ấm (warm undertone), bạn nên chọn trang phục màu ấm, nóng như đỏ, san hô, vàng, cam, hồng đào. Ngược lại, nếu có sắc tố da lạnh (cool undertone), những màu như xanh ngọc, xanh biển sẽ phù hợp với bạn.

2.Màu trắng có thể kết hợp với rất nhiều đồ

Màu trắng là màu ưa thích của rất nhiều người. Màu trắng là màu có thể kết hợp được rất nhiều loại trang phục khác nhau mặc dù bạn không chắc chúng có hợp nhau hay không. Bạn có thể hoàn toàn kết hợp những chiếc áo sơ mi trắng với chiếc quần âu hoặc quần jean sáng màu hoặc tối màu tùy thích. Với áo khoát ngoài thì bạn có thể kết hợp chúng với chiếc áo len cổ V màu xanh hoặc chiếc cà vạt hoa văn sáng màu. Với mẹo mặc đẹp này, bạn sẽ có một bộ trang phục đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng.

3. Đen và vàng cam

Đừng quan tâm đến việc ai đó nói vàng cam là màu nhàm chán. Là một trong những biến thể nhạt hơn của màu nâu, vàng cam dễ thuần phục hơn rất nhiều so với màu nâu đậm và rất thoải mái khi phối cùng các màu trung tính trong bảng phối màu quần áo nam. Tỷ lệ phối màu đen – vàng cam hợp lý nhất là 7:3, để màu đen làm nền tôn lên nét đẹp của món đồ cam tao nhã. Bạn có thể mặc nguyên cây đen như thường lệ, nhưng hãy chừa lại chiếc áo khoác ngoài hay đôi giày camel. Sự kết hợp màu sắc này luôn luôn hiệu quả.

4.Cách phối màu quần áo tương phản 

Cách phối màu quần áo cho mọi tín đồ thời trang

Phong cách phối màu độc đáo, mới lại, nổi bật và cá tính này phù hợp với những bạn gái thích sự phá cách, nổi loạn. Nếu bạn gái nào muốn thay đổi phong cách thời trang an toàn với những gam màu trung tính của mình thì sự kết hợp các tông màu đối nhau sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Theo đó, trong bảng màu thời trạng, những màu đối lập sẽ được đặt đối nhau, ví như: tím – vàng; xanh dương – cam; xanh biển đậm, vàng hổ phách…

5.Phối hợp liền kề

Hiểu đơn giản đây là cách kết hợp trang phục có màu sách nằm cạnh nhau trên bánh xe sắc màu. Phối màu liền kề cho thấy sự tinh tế của bạn trong cách chọn màu sắc.
Để kết hợp 3 màu sắc khác nhau trong cùng một bộ trang phục, bạn có thể lựa chọn
quy tắc chữ T hoặc quy tắc tam giác đều để phối., tức là bạn có thể kết hợp màu xanh biển, cam, tím đỏ; vàng, tím, đỏ cam. Những màu như vậy phối với nhau sẽ luôn có một màu hoàn toàn trái ngược so với màu còn lại. Nên khi kết hợp chúng ta cần cẩn trọng lựa chọn chứ không thể lựa chọn bừa được. Nếu màu quá khập khiễng chúng ta phải bỏ qua ngay, không nên tham lam sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người nhìn.

6.Màu trung tính (Neutral colours)

Đây là cách phối màu quần áo được nhiều người yêu thích và thường xuyên được vận dụng trong thời trang. Các gam màu trung tính tiêu biểu là xám, ghi, trắng, đen, ghi, xám, màu da, nâu, kem…

Khi diện quần áo có tông màu trung tính, bạn sẽ dễ dàng kết hợp với bất kỳ phụ kiện thời trang có gam màu nổi bật. Cách làm này giúp trang phục của bạn trở nên hài hòa, đẹp mắt và không bị lòe loẹt.

7.Cách phối màu chữ T

Trong bảng màu chữ T chúng ta có thể hình dung nó như sau, trên bảng màu chọn 2 màu phần trên đối xứng hoàn toàn so với màu trục bên dưới.

Khi kết hợp kiểu màu này tạo cho chúng ta một bộ trang phục cực kỳ bắt bắt. Nó có thể là màu xanh biển, cam, tím đỏ; vàng, tím, đỏ cam….Những màu như vậy phối với nhau sẽ luôn có một màu hoàn toàn trái ngược so với màu còn lại.