Chelsea kém nhà vô địch ở điểm nào?

Maurizio Sarri dẫn dắt Chelsea mùa đầu tiên và đã đem lại rất nhiều ấn tượng.

Khởi đầu mùa bóng tương đối thành công với triết lý đặc biệt Sarri-ball của chính mình, HLV người Ý tách biệt hoàn toàn chiến thuật của bản thân so với phần còn lại của giải đấu. Đến dẫn dắt đội chủ sân Stamford Bridge vào mùa hè năm trước để thay thế HLV tiền nhiệm Antonio Conte, người thời điểm bấy giờ đang nhận rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ và ban lãnh đạo đội bóng.

Theo nhận định bóng đá hôm nay sau những thành tích trôi nổi thất thường giai đọan giữa mùa, người hâm mộ và cấp trên Chelsea dần mất đi niềm tin vào ông thầy người Ý khi cho rằng chiến thuật của ông không mấy thành công tại nước Anh và những chiến thắng chỉ đến khi siêu sao số một của đội, Eden Hazard biết tỏa sáng đúng lúc.

Thậm chí bị một vài cá nhân trong tập thể CLB bóng đá cô lập, Maurizio Sarri lập tức trở thành niềm hy vọng cho một mùa giải thành công của The Blues. Mặc dù vậy, cũng phải nhìn nhận một cách khách quan rằng Sarri-ball của thuyền trưởng 60 tuổi không phải hoàn toàn vô dụng tại giải Ngoại Hạng Anh.

Chelsea kém nhà vô địch ở điểm nào?
Chelsea kém nhà vô địch ở điểm nào?

Cụ thể theo bảng thống kê phía trên, Manchester City dẫn đầu ở cả hai thông số, đội bóng có tỷ lệ bị đối thủ kiểm soát bóng trước vòng cấm (own third) thấp nhất với 19%, đồng thời có tỷ lệ kiểm soát bóng trước vòng cấm đối phương (opposite third) 35% và The Blues đứng ở vị trí thứ hai.

Mới đây nhất, khi trang bong da so thống kê  về số liệu WhoScored đưa ra các thông số trong mùa bóng vừa qua tại Premier League, thật bất ngờ khi đội bóng xếp ngay sau nhà vô địch Manchester City về chỉ số thời gian kiểm soát bóng trước vòng cấm đối phương (time spent in the opposition third) lại là Chelsea. Thông số trên chỉ ra phần nào đặc thù lối chơi của hai đội khá giống nhau, đều lấy việc kiểm soát thế trận làm đầu với hàng tiền vệ vô cùng chất lượng

"Nhận định dữ liệu phân tích chỉ là tài liệu tham khảo. Quyết định của bạn cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Website của chúng tôi cung cấp tin tức thể thao mỗi ngày."