Chơi tiến lên miền bắc có khó không? Cách chơi tiến lên miền bắc là gì?

Chỉ với một bộ bài 52 cây, bạn có thể sáng tạo ra thành rất nhiều trò chơi khác nhau để giải trí ngay tại nhà. Để phục vụ cho nhu cầu của các bạn, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin cần thiết để bạn tìm hiểu. Nếu như bạn thấy những điều này là bổ ích, hãy thử nghiệm chơi luôn để kiểm chứng sự thu hút của nó nhé.

> Gamebai.club – Cộng đồng game bài lớn nhất Việt Nam

Chơi tiến lên miền bắc có khó không?

Cách chơi tiến lên miền bắc

Công thức chơi bài tiến lên miền bắc là gì?

Một bộ bài sẽ có từ con 2 đến 10 và thêm những chất J, Q, K, Át. Đầu tiên, bạn cần phải đặt hết những con 3 xuống dưới sới để xác định được ai sẽ là người đánh đầu tiên. Sau đó, bạn đánh theo chiều kim đồng hồ hướng từ tay trái sang tay phải là được. Bắt buộc phải trùng khớp chất, con sau lớn hơn con trước thì mới chặn được quân bài. Nếu như không đánh theo vòng thì bắt buộc bị mất lượt, phải chờ lượt mới để bắt đầu chơi lại. 

Những bộ đôi vẫn được áp dụng, thế nhưng sự đồng chất được mang yếu tố tiên quyết. Thế nên có thể nói, những con bài của miền bắc không thể ghép thành bộ nhanh như ở miền nam, khiến cho những con bài đơn lẻ trở nên nhiều hơn và người chơi không có nhiều sự lựa chọn để chọn ra cách đánh. Những bộ tứ quý vẫn có thể bắt được 2, kể cả 2 cao nhất. Thế nên nếu bạn có tứ quý thì đây thật sự là một điều may mắn.

Chơi tiến lên miền bắc có thú vị không?

Nếu như bạn đã biết cả cách chơi tiến lên miền bắc và miền nam, bạn sẽ thấy rằng tiến lên miền bắc thú vị hơn hẳn. Độ khó được nâng lên ở một level mới cao hơn, bộ bài tú lơ khơ có thể tận dụng được hết điểm mạnh của nó. Thế nên việc nhiều người ưa thích và lựa chọn cách chơi này cũng là điều không có gì khó hiểu. Vì độ khó tăng cao, nên thời gian để hoàn thành một ván bài cũng trở nên dài hơn. Bạn cũng cần phải vận dụng nhiều đến não để đoán được chất bài của đối phương đang cầm trên tay khi ở những lượt đánh cuối là gì, và lựa chọn nên đánh con gì mà đối phương không có để chắc chắn mình không bị dồn vào thế bí dẫn đến thua cuộc.

Chơi tiến lên miền Bắc có thể chơi với ai?

Trò tiến lên miền bắc rất dễ chơi, thế nên bạn có thể an tâm rằng ai cũng chơi được nếu đã hiểu rõ về luật chơi. Thế nên nếu như đang ở nhà, bạn có thể tìm đến với những trò chơi như thế này để giải trí mà không sợ quá khó khăn. Rủ ngay những người thân trong gia đình mình chơi để tăng thêm phần thú vị, kịch tính bạn nhé.

Chơi tiến lên miền Bắc có thể chơi với ai?

Chơi tiến lên rất thú vị

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp đến cho người đọc về game bai tiến lên miền Bắc. Không thiếu những cách để giải trí tại nhà vào thời điểm này, phải không? Chúc bạn có được những giờ phút vui vẻ tại nhà và luôn giữ được sức khỏe tốt. Tham khảo ngay những thông tin khác trên trang web của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.