Chồng sững người khi thấy vợ mình và cậu em đang ‘yêu’ nhau trong vườn

Dưới ánh trăng rằm, anh nhận ra vợ đang không một mảnh vải che thân, còn người kia chính là cậu em học việc mà anh yêu quý.

Tâm sự của người chồng khi luôn hết mực tin tưởng vợ mình là con người đoan chính, không có những vụng trộm bên ngoài. Nhưng anh lại không ngơ vợ anh lại qua mặt anh lén lút với cậu em trong nhóm.

Vốn là con nhà kinh doanh nên học hết cấp 3, anh Việt theo cha học nghề rồi mở trung tâm bảo dưỡng xe máy cho riêng mình. Cũng nhờ tính năng động, hoạt bát, có kinh nghiệm nên anh sớm có một cơ ngơi nhiều người ao ước.

Khi anh gần 30 tuổi, bố mẹ không ngừng thúc giục anh cưới vợ để ông bà có cháu bế bồng. Qua giới thiệu của một cậu bạn thân, anh gặp Yến – một cô gái làng bên. Nhà Yến vốn khó khăn nên từ nhỏ cô đã phải bươn chải. Nay Yến đang làm nhân viên bán hàng cho một siêu thị ở trung tâm thành phố.

Mới chỉ gặp 2 lần nhưng anh khá ấn tượng với Yến. Cô cao khoảng 1m60, nước da trắng ngần, đặc biệt khi cười có hai lúm đồng tiền rất duyên. Yến có vẻ cũng thích anh nên khá cởi mở trong khi nói chuyện. Anh thấy vậy cũng không ngần ngại nắm lấy cơ hội để chinh phục trái tim người đẹp.

Khi yêu nhau được 3 tháng, anh dẫn Yến về ra mắt gia đình. Bố mẹ anh không mấy để ý đến hoàn cảnh Yến, duy chỉ có điều ông bà sợ con mình không giữ nổi vợ.

Khi yêu nhau được 3 tháng, anh dẫn Yến về ra mắt gia đình

Lấy vợ đẹp làm gì hả con. Vợ đẹp chỉ khổ mình thôi. Nếu nó đồng ý về làm dâu nhà mình, thì phải nghỉ đi làm, tập trung chăm lo cho gia đình, phụ chồng kinh doanh’ – mẹ anh ra điều kiện.

Anh truyền đạt lại lời của mẹ cho Yến, cô xin 2 hôm để suy nghĩ và rồi đồng ý với quyết định của mẹ anh. Ba tháng sau đám cưới diễn ra linh đình. Ai cũng mừng cho anh lấy được vợ đẹp nhưng cũng không ít người dèm pha, cho rằng Yến có tướng mạo ‘lẳng lơ’ sớm muộn cũng ‘cắm sừng’ chồng.

Khi đã có với nhau 2 mặt con, vợ chồng Việt mua một mảnh đất ở Đan Phượng và chuyển về đó sống đồng thời mở thêm một trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng xe máy khác để vợ quản lý.

Từ ngày chuyển về nơi ở mới, xa vòng tay bố mẹ chồng, Yến không tránh được cám dỗ từ những gã trai làng. Có lần cô bị chồng bắt gặp khi đang có thái độ tình cảm quá mức với gã chủ quán cà phê, bạn cũ của cô. Sau lần đó, Yến xin lỗi chồng và hứa sẽ ý tứ hơn trong giao tiếp.

Việt nghe vợ nói thế nên không nghĩ ngợi gì nhiều. Anh cũng bàn với vợ, mùa hè nắng nóng, để tiết kiệm nước, anh sẽ thuê người khoan một cái giếng trời. Cũng tiện cho kinh doanh, mà lại có thêm nước phục vụ cho sinh hoạt.

Từ ngày thuê thợ về làm, anh bận tối mắt tối mũi, phần là công việc ở trung tâm, phần là việc hướng dẫn thợ làm giếng.Cũng bởi thế, anh không chút hoài nghi cô vợ xinh đẹp đang cặp kè với một gã thợ. Cho tới một buổi tối, anh định ra lán rủ mấy gã thợ khoan giếng và nhân viên của mình làm vài ván cờ cho tỉnh ngủ. Không tìm thấy ai trong lán, anh vòng ra phía vườn thì phát hiện có tiếng người sau vườn chuối. Anh im lặng mon men lại gần thì phát hiện, một đôi nam nữ đang mải ‘mây mưa’ với nhau.

Ảnh minh họa

Dưới ánh trăng ngày rằm, anh nhận ra đó là vợ mình, cô đang không một mảnh vải che thân, còn người kia chính là anh thợ học việc anh mới nhận vào cách đây không lâu. Anh đã không giữ nổi bình tĩnh, lao vào cho cậu ta mấy cái bạt tai. Còn vợ anh một mực quỳ xin chồng tha thứ.

Thất vọng, chán chường, anh không ngờ cô vợ xinh đẹp lại cắm sừng mình đau đớn như vậy. Anh đã từng có linh cảm lạ, khi thời gian qua, vợ anh luôn miệng chê chồng ‘yếu’, chê chồng ‘chưa đi chợ đã hết tiền’…

Càng nghĩ càng tức, hôm sau anh mang dao ra chặt hết chuối sau vườn cho hả dạ. Nhưng rồi khi nhìn thấy cảnh chuối nằm bạt ngàn, anh không khỏi xót xa.

Từ hôm xảy ra chuyện ngoại tình, vợ chồng anh không ai nói với nhau một câu. Anh chán nản, không còn tha thiết gì tới việc kinh doanh nữa. Anh nghĩ lại lời bố mẹ anh nói mà không khỏi hối hận ‘Lấy vợ đẹp làm gì con ơi, các cụ thường nói vợ đẹp là vợ của người ta’.