HLV Southampton cấm wifi để không cho các cầu thủ chơi game

Tin bóng đá cho hay, Ông Ralph Hasenhuttl, HLV của CLB Southampton đã quyết định chặn hệ thống mạng không dây nơi cầu thủ ở để ngăn chặn họ chơi game.

“Tôi phải bảo vệ các cầu thủ trước những thứ gây nghiện”, HLV Hasenhuttl chia sẻ. “Đây không phải vấn đề nhỏ. Nghiêm túc mà nói, nghiện game cũng giống như nghiện rượu hay chất kích thích”.

HLV Southampton cấm wifi để không cho các cầu thủ chơi game

Ngày hôm qua 28/3, một cầu thủ giấu tên người Anh cho biết sự nghiệp của anh đang gặp vấn đề bởi bản thân quá đam mê game. Xem livescore bật mí cầu thủ này từng chơi game Fornite tới 13 giờ mỗi ngày, được biết game này đang khá phổ biến ở Anh. HLV người Áo cũng gặp vấn đề như vậy ở CLB cũ RB Leipzig.

“Tôi cũng từng khóa wi-fi ở đội bóng cũ. Các cầu thủ thường chơi game tới ba giờ sáng, vào hôm diễn ra trận đấu. Tôi chỉ muốn họ không dành quá nhiều thời gian cho việc đó. Cứ đến tối, tôi lại chặn wi-fi và điều đó khiến họ không thể tiếp tục chơi”.

Trước kia nước Anh cũng có nhiều trường hợp chơi game ảnh hưởng tới việc thi đấu. Cựu thủ môn tuyển Anh David James trước kia cũng bị chỉ trích vì nghiện game Tekken II và Tomb Raider khi còn đang thi đấu, dẫn tới phong độ kém cỏi ở Liverpool.

“Tôi vẫn thường trao đổi với đội trưởng và các cầu thủ Southampton về vấn đề này”, HLV nhậm chức tại “The Saints” từ tháng 12/2018 nói thêm. “Ở CLB hiện tại, không ai nghiện game đến mức mất kiểm soát. Nhưng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ họ. Tôi quan tâm đến họ 24 giờ mỗi ngày, ở cả trong lẫn ngoài sân bóng”.

Ralph Hasenhuttl đã dẫn dắt Southampton từ cuối năm ngoài, khi đội này đang thuộc nhóm phải xuống hạng. Theo du doan bong da cho biết, dưới bàn tay của HLV 51 tuổi, CLB này đã thi đấu khởi sắc hơn và vươn lên vị trí 16 cách nhóm xuống hạng hai điểm.

"Nhận định dữ liệu phân tích chỉ là tài liệu tham khảo. Quyết định của bạn cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Website của chúng tôi cung cấp tin tức thể thao mỗi ngày."