Lampard có nguy cơ lặp lại sai lầm trước Man City

Với việc tiền vệ Jorginho trở lại sau án treo giò, có thể HLV Frank Lampard của Chelsea sẽ tái hiện sai lầm khi sử dụng cầu thủ người Italia cho trận đấu với Man City.  

Quyết định của Lampard về việc lựa chọn tiền vệ cho trận đấu của Man City và tuyến giữa có 3 người của Chelsea chắc chắn có Jorginho ở lịch bóng đá hôm nay.

Kante có màn trình diễn xuất sắc trong vai trò là tiền vệ của trận đấu trước đó với Aston Villa, vậy câu hỏi đặt ra là Jorginho trở lại tổ 3 người có phải là quyết định sáng suốt của Lampard.

Báo bóng đá viết: Chúng ta hãy cùng xem cuộc chạm trán gần nhất giữa Chelsea và Man City vào tháng 11/2019. Man City giành chiến thắng, nhưng Chelsea lại nổi trội về tỉ lệ sở hữu bóng. Chính Kante là người mở tỉ số cho trận đấu trong hiệp một, trước khi Man City ghi lại 2 bàn.

Lampard có nguy cơ lặp lại sai lầm trước Man City
Lampard có nguy cơ lặp lại sai lầm trước Man City

Trận đấu này thầy trò Pep sở hữu bóng chỉ chiếm 46,47%. Mức kiểm soát thấp nhất của 1 trong những đội bóng mà Pep dẫn dắt được ghi nhận tại thời điểm đó.

Kế hoạch của Lampard đã có hiệu quả, nhưng nó cũng phơi bày điểm yếu trong việc chống những pha phản công đầy tốc độ của Riyad Mahrez, Raheem Sterling, Kevin de Bruyne và Sergio Aguero.

Thống kê từ kết quả bóng đá wap thì cho thấy nó thực sự là tồi tệ trong đội hình của Chelsea. Ngược lại, Kante phải đối mặt với 2 nỗ lực rê bóng của các cầu thủ Man City và anh đều chặn được.

Anh đã nhận được 71 đường chuyền trong suốt trận đấu và có tỷ lệ thành công 100%. Mặc dù vậy, Kovacic cũng có vai trò tương tự trong trận đấu đó, nhận được 89 đường chuyền (trong tổng số 92).