Những điểm khác nhau giữa người giàu với người trung lưu, người nghèo

Tin tức: Người nghèo “trúng số” thường nghĩ đến việc mua nhà, mua xe bằng số tiền ấy để cho cuộc sống của mình sung túc hơn, còn người giàu họ chỉ cười. Nếu bạn muốn thành công, bạn muốn giàu có thì hãy học suy nghĩ và hành động của họ.

Thực ra thì sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo là gì? Hãy cùng thoitrangxuatkhau.info tìm hiểu dưới đây để xem điểm khác biệt giữa sự giàu và nghèo nhé.

1. Gặp may trúng 7,5 tỉ VNĐ

Người nghèo

– “Tôi cuối cùng có tiền rồi! Trước tiên mua chiếc xe hơi, rồi gọi đồng nghiệp ra ăn bữa cơm, để cho hãnh diện cái đã!”

– “Nhiều tiền quá, tôi cho hết vào tiết kiệm ngân hàng, hưởng tiền lãi, nếu tiết kiệm một chút là không cần đi làm nữa, cả đời ăn lãi ngân hàng là đủ rồi!”

Người nghèo có tiền sẽ đi mua nhà, mua xe

Người giàu

Phân số tiền thành vài khoản, ngắm vào một số đối tượng thực tế, đầu tư ngắn hạn, tài chính an toàn, chuẩn bị ít vốn lưu động, phần cuối cùng là để dự trù cho trường hợp xấu nhất, nếu không cần thiết thì nhất định không dùng tới.

2. Lần đầu lập nghiệp

Người nghèo

– “Tôi đúng là thiên tài, ý tưởng của tôi phải kiếm được 1 tỉ VNĐ. Mọi người hãy mau đầu tư cho tôi, tôi đảm bảo sau này mọi người sẽ nhận được món hời lớn”.

– “Cái gì? Anh nói tôi không có tiềm năng? Anh đúng là chẳng hiểu cái gì! Tôi đây trẻ tuổi, nhiệt huyết, cao 1m8, thành công chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi!”

Người giàu

Sau khi tốt nghiệp lập tức đi làm, làm thuê cho người khác, tích lũy kinh nghiệm xã hội, đồng thời cũng chú ý đến những cơ hội xung quanh. Để lập nghiệp sau này, cần tích lũy các mối quan hệ, nâng cao năng lực bản thân, tích lũy vốn.

3. Khởi nghiệp lần hai

Người nghèo

– Lần đầu thất bại, cho rằng bản thân mình không thích hợp làm kinh doanh, rồi tìm một công ty nào đó để sống qua ngày.

– Lần đầu thất bại, vẫn thấy mình làm tốt chỉ là do thiếu may mắn mà thôi, tiếp tục dùng tiền dưỡng lão của cha mẹ để phát triển con đường khởi nghiệp của mình.

Lần đầu thất bại sẽ bỏ cuộc

Người giàu

Sau thất bại nhận thức được vốn liếng của mình còn yếu kém, tiếp tục đi làm, thu thập thêm kinh nghiệm, chuẩn bị cho lần lập nghiệp sau.

4. Khi đọc những bài viết về làm giàu

Người nghèo

Ôi, đâu đâu cũng đầy rẫy những bài viết như thế, nhưng đều là lừa bịp, tôi thông minh thế nào làm sao có thể bị lừa được.

Người giàu

Khi đọc, người giàu không ngừng đem những kinh nghiệm của mình vào, suy nghĩ tổng kết khuyết điểm của bản thân, ghi nhớ những điều hữu ích cho mình, tránh lặp lại sai lầm tương tự.

5. Khi gặp vấn đề

Người nghèo

Ôi, khó quá, thôi bỏ đi, làm việc khác trước đã.

Người giàu

Đúng thực sự là khó, nhưng biện pháp luôn nhiều hơn khó khăn, nhất định là có cách giải quyết, nếu thực sự không được thì có thể nhờ người có chuyên môn giúp, đồng thời người giàu cũng học hỏi thêm để tránh gặp khó khăn lần sau.

6. Khi nhìn thấy cơ hội

Người nghèo

Đây nhất định là cái bẫy, cách kiếm được tiền người ta đều làm hết rồi, đâu đến lượt mình!

Người giàu

Đầu tiên giữ thái độ trung lập, sau khi khảo sát, lấy một phần vốn để thử, một khi có lợi nhuận lập tức mở rộng quy mô đầu tư.

Người giàu sẽ cân nhắc thật kỹ để đầu tư

7. Người nghèo nhìn người giàu

Anh nhìn hắn mà xem, đầu trơn trán bóng thế kia, chắc bắt con gà không nổi, chỉ là gặp may thôi, nếu tổ tiên nhà tôi cũng gặp vận như thế, liệu có đến lượt anh ta không?

8. Người giàu nhìn người nghèo

Người này rất lợi hại có nhiều điểm đáng để mình học tập, mình phải nghĩ cách tiếp cận làm quen, từ đó thành bạn bè. Như vậy mình mới có thể nâng cao năng lực bản thân, tốt nhất mình có thể trả lương cho anh ta, để anh ta phát huy ưu điểm, giúp ích được cho mình.

Trên đời không có sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo, chỉ là cách làm giàu của bạn chưa đúng mà thôi. Bạn có phải là người có đầu óc kinh doanh hay không? Đó mới là sự khác biệt.

"Dữ liệu dự đoán lô chỉ được đề xuất làm tài liệu tham khảo. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi tham gia trò chơi và hãy nhớ rằng đề là hoạt động không được phép. Hãy chỉ tham gia vào lô tô được quốc gia tổ chức để có sự vui vẻ và đảm bảo lợi ích cho cộng đồng."