Quảng Ninh : Ăn hồng giòn một bé trai 18 tuổi suýt mất mạng

Theo tin tức cập nhật : Vào ngày 31/10 tại khoa hồi sức cấp cứu – BV Sản Nhi Quảng Ninh có tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân là bé Phạm Tùng D. ( 18 tháng tuổi ) ở huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng ho sặc sụa, khó thở, tím tái và suy hô hấp. 

bé 18 thang suyt tử vong vì ăn hồng, ăn hồng giòn bé trai 18 tháng tuổi suýt tử vong
Dị vật chặn ngang đường thở của bệnh nhi

Theo thông tin gia đình kể lại thì trước đó trong khi ăn quả hồng ở nhà thì bé D. xuất hiện ho dẫn đến bị hóc hạt hồng. Ngay khi nhận thấy biểu hiện bất thường gia đình đã đưa bé đi sơ cứu. Tuy nhiên vì dị vật bị mắc không ra nên phải chuyển đến BV Sản Nhi Quảng Ninh trong tình trạng cấp cứu.

Qua kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy, phổi phải tăng thể tích, dị vật gây tắc phế quản gốc phải. Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị dị vật đường thở, tắc phế quản gốc phải và chỉ định nội soi khí phế quản lấy dị vật; sử dụng phương pháp gây mê tĩnh mạch cho bệnh nhi.

Quá trình nội soi diễn ra trong khoảng gần 30 phút. Và các bác sĩ đã tiến hành nội soi cấp cứu, và gắp hạt hồng nằm ở phế quản gốc phải. Sau khi lấy được dị vật, chức năng hô hấp của bệnh nhi được phục hồi tốt.

bé 18 thang suyt tử vong vì ăn hồng, ăn hồng giòn bé trai 18 tháng tuổi suýt tử vong
Các bác sĩ đang tiến hành nội soi gắp dị vật

Qua sự việ này BS Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc BV Sản nhi Quảng Ninh cho biết, hóc dị vật đường thở là tình trạng bệnh lý rất nguy hiểm, có thể gây suy hô hấp, thậm chí là tử vong nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời.

Bác sĩ cũng cảnh báo thêm để tránh tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra, các phụ huynh cần quan tâm chăm sóc và giám sát trẻ ngay cả khi ăn uống hay lúc vui chơi. “Nếu trẻ bị dị vật đường hô hấp, sau khi cấp cứu tức thì, hãy nhanh chóng chuyển trẻ đến BV tuyến trên trong thời gian sớm nhất để công tác xử lý cấp cứu được kịp thời và ít tai biến, biến chứng“.

 

"Dữ liệu dự đoán lô chỉ được đề xuất làm tài liệu tham khảo. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi tham gia trò chơi và hãy nhớ rằng đề là hoạt động không được phép. Hãy chỉ tham gia vào lô tô được quốc gia tổ chức để có sự vui vẻ và đảm bảo lợi ích cho cộng đồng."