Ronaldinho nói gì sau 32 ngày ở tù và bị quản thúc ở Paraguay

Tin bóng đá: Cựu danh thủ Ronaldinho lộ diện trong bài phỏng vấn mới nhất cho tờ Mundo Deportivo, nơi anh chia sẻ về cuộc sống bị quản thúc ở khách sạn Palmaroga.

Ronaldinho gửi lời cảm ơn đến những người dõi theo anh

Ronaldinho và anh trai Roberto Assis bị bắt tại Paraguay

Ronaldinho và anh trai Roberto Assis phải vào tù 32 ngày vì tội sử dụng hộ chiếu giả nhập cảnh vào Paraguay. Mãi đến đầu tháng 4, sau khi các luật sư nộp 1,6 triệu USD tiền bảo lãnh, thẩm phán Gustavo Amarilla mới ký lệnh cho bộ đôi này tại ngoại.

Hiện Ronaldinho và anh trai đang bị quản thúc ở khách sạn Palmaroga tại Paraguay chờ xử án. Việc điều tra có thể kéo dài 6 tháng và trong quá trình này, họ vẫn có nguy cơ trở lại nhà tù. Đại dịch Covid-19 cũng khiến quá trình điều tra kéo dài thêm. Trong khoảng thời gian này, Ronaldinho đã có một cuộc phỏng vấn với báo Tây Ban Nha Mundo Deportivo.

PV: Barcelona đã giúp đỡ anh. Anh có đọc được những tin nhắn của các cổ động viên trên mạng xã hội không?

Ronaldinho: Barcelona luôn đối xử với tôi bằng rất nhiều tình cảm và sự tôn trọng. Tôi cảm ơn các bạn bằng tất cả trái tim vì những tin nhắn và tình cảm của các bạn dành cho tôi.

Puyol có vẻ rất quan tâm đến anh, rồi là tin nhắn từ những đồng đội cũ như Ronaldo cũng đến liên tục. Anh có biết mình được yêu quý thế nào không?

Mối quan hệ mà chúng tôi có rất đặc biệt và khoảng thời gian cùng nhau ở Barca mới đẹp làm sao, với tất cả những con người đã đồng hành với tôi trong chuyến phiêu lưu bóng đá. Tôi trở thành cầu thủ vì tình yêu với nghề này. Họ biết tôi đang ở vào một hoàn cảnh khó khăn. Những lời lẽ đó rất quan trọng với tôi và nó sẽ giúp tôi sớm vượt qua cơn bão tố này sớm thôi.

Xem nhiều hơn kết quả giải Bundesliga tại Kết quả bóng đá đức để được cập thông tin nhanh nhất nhé.

Anh có muốn nói gì với những người đang dõi theo anh?

Tôi cảm ơn các bạn bằng tất cả trái tim.

Anh có biết khách sạn Palmaroga được sở hữu bởi tập đoàn Barcelona? Như một định mệnh vậy nhỉ. Anh nhớ điều gì về Barcelona? Một thành phố, một câu lạc bộ luôn ngưỡng mộ và yêu quý anh rất nhiều.

Tôi biết chứ. Chắc chắn là tôi và Barcelona sẽ luôn có nhau. Nơi đó luôn là quê hương thứ hai của tôi. Đó là câu lạc bộ vĩ đại nhất và những cổ động viên nơi đây luôn ở trong trái tim tôi.

Bóng đá là phương tiện tuyệt vời nhất, ở đâu cũng vậy, với anh bây giờ thì sao?

Bóng đá ở khắp mọi nơi. Đó đặc biệt là thực sự là một thứ phi thường. Nó luôn mở ra những cánh cửa cho tôi, kể cả trong những khoảnh khắc khi mọi thứ trở nên khó khăn hay thậm chí là bế tắc… Nó đưa tôi đến với Barcelona và giúp tôi hiện thực giấc mơ.

Anh có cập nhật gì về Barca không? Anh thấy mùa giải năm nay của họ thế nào?

Chúng ta đang sống trong một đại dịch mà mỗi khi nghĩ đến nó lại khiến ta nghĩ về mùa giải tới. Sự cam kết vẫn còn đó. Quá lâu rồi không có trận đấu nào, cứ tưởng tượng những sân vận động trống vắng và chẳng thể tìm thấy nguồn năng lượng từ các cổ động viên… Chúng ta sẽ phải thích nghi với trạng thái bình thường mới. Nói về chuyện quản trị kinh doanh thì tôi không chuyên, nhưng nỗ lực sẽ cần phải lớn hơn để giữ câu lạc bộ ở đẳng cấp này.

Đâu là kỷ niệm bóng đá đáng nhớ nhất của anh với Barca?

Với tôi mọi thứ về Barca đều đẹp. Những chức vô địch màu nhiệm và những trận đấu có kết quả bóng đá trực tuyến ma thuật. Một ký ức khó tin.

Nếu có một điều gì đó làm nên con người anh, đó hẳn phải là đam mê và nụ cười của anh cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Anh đã bao giờ mất đi điều đó chưa?

Mọi thứ không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng tôi luôn cố gắng đưa đam mê vào điều mà tôi làm tốt nhất: chơi bóng đá. Tôi chỉ buồn khi mình không thể khiến người khác vui. May mắn là trong 20 năm sự nghiệp tôi gặp rất ít chấn thương.

Cuộc sống thường nhật của anh trong khách sạn ra sao? Chúng tôi được biết có lần họ còn làm đồ nướng cho anh… Anh có được đối xử tử tế không?

Chúng tôi được đối xử quá tốt tại khách sạn Palmaroga. Mọi thứ chúng tôi yêu cầu đều được cung cấp. Họ làm mọi thứ theo cách dễ chịu nhất có thể. Đã 60 ngày rồi đấy. Mọi người hẳn sẽ nghĩ mọi thứ sẽ ra sao khi mình không được làm những thứ quen thuộc nhất. Trải nghiệm phức tạp này sẽ luôn ở đó, với bất kỳ ai từng trải qua, tôi nghĩ vậy.

Anh có thể chơi bóng ở đây không?

Chúng tôi chơi thể thao gần như hàng ngày. Có một phòng gym chúng tôi có thể vào tập, mọi thứ được thiết kế cho chúng tôi.

Anh nghĩ sao về cuộc khủng hoảng mang tên virus corona?

Tôi hy vọng mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường và chúng tôi sẽ sớm trở về nhà. Mong là mọi thứ sẽ trở lại như trước kia.