Tâm điểm Chelsea – Liverpool trước vòng 6 Ngoại Hạng Anh

Ngoại hạng Anh cuối tuần này sẽ nóng hơn bởi cuộc đối đầu giữa 2 sắc màu xanh – đỏ. Trở về từ cúp châu Âu giữa tuần, các ông lớn tiếp tục căng sức tại Premier League.

Đàn trẻ nhà Lampard đã có lần đầu tiên được hít thở bầu không khí Champions League, và đón nhận 1 thất bại. Sức trẻ đem lại sự nhiệt huyết nhưng mặt trái của nó là tâm lý đối mặt thế nào sau khi đón nhận những kết quả ngoại hạng anh không như ý?

Sau 1 vòng đấu không có bất cứ cuộc đối đầu nội bộ nào trong nhóm Big Six. Vòng 6 đã trở lại với cuộc chạm trán không khoan nhượng giữa Chelsea và Liverpool. Hai đội bóng vừa trở về với những thất bại khác nhau tại cúp châu Âu.

Với việc Man City chắc chắn sẽ không để lặp lại sai lầm như vòng đấu trước, đặc biệt trước đội cuối bảng Watford. Liverpool cần giành 1 kết quả có lợi trước Chelsea nếu không muốn đoàn quân của Pep Guardiola rút ngắn khoảng cách.

Tâm điểm Chelsea - Liverpool trước vòng 6 Ngoại Hạng Anh
Tâm điểm Chelsea – Liverpool trước vòng 6 Ngoại Hạng Anh

Về phía Liverpool, thất bại trước Napoli là trận thua đầu tiên của họ tại mùa giải năm nay. Tuy nhiên tại Ngoại hạng Anh, The Kop vẫn là đội bóng duy nhất bất bại, đồng thời vững vàng trên đỉnh bảng xếp hạng ngoại hạng anh, bỏ xa Man City (xếp thứ 2) 5 điểm.

Về nhân sự, Liverpool đang vượt trội hơn so với chủ nhà Chelsea. Họ đầy đủ “binh hùng tướng mạnh”, trong khi đó Chelsea đang thiếu vắng hàng loạt cái tên ở hàng thủ như Rudiger, Christensen và mới nhất là Emerson.

Báo bóng đá chia sẻ 2 trong 4 đội bóng kể trên sẽ có cơ hội lớn để rút ngắn khoảng cách với Liverpool (nếu đội bóng của Klopp sảy chân trước Chelsea). Ở vòng đấu này Man City và Arsenal đều chỉ phải tiếp đón những đội bóng nhỏ. Trong khi đó MU và Tottenham có những thử thách “xương” hơn 1 chút.

Giống như MU, Tottenham sẽ phải đối mặt với Leicester, đội bóng bất bại từ đầu giải, mới chỉ chịu thua trước MU ở vòng 5. “Bầy cáo” sẽ là thử thách thực sự cho Tottenham khi hàng thủ của đội bóng này đang nằm trong top 3 đội nhận ít bàn thua nhất (cùng Man City, MU – Leicester mới chỉ phải nhận 4 bàn thua).