Triển lãm lớn nhất ở Anh về Christian Dior, Balmain tái ra mắt BST couture

Điểm tin thời trang nổi bật xoay quanh các thương hiệu nổi tiếng : Triển lãm lớn nhất ở Anh về Christian Dior đồng thời tin thời trang liên quan đến  Balmain tái ra mắt BST couture

Triển lãm lớn nhất từ trước tới nay của nhà mốt Christian Dior tại Anh

Triển lãm lớn nhất ở Anh về Christian Dior

Vào tháng 2 năm 1947, nhà thiết kế người Pháp Christian Dior đã cho ra mắt bộ sưu tập thời trang cao cấp đầu tiên mang tên “New look” (Tạm dịch: “Cái nhìn mới”), với những thiết kế khắc họa các phom dáng đồng hồ cát để tôn vinh dáng vẻ nữ tính và quyến rũ sau Thế chiến 2. Sau nhiều năm, thương hiệu và thiết kế của Christian Dior đã chiếm được một vị trí vững chắc trong lòng giới mộ điệu và để lại một nguồn tư liệu sáng tạo đồ sộ cho làng thời trang thế giới.

Để giới thiệu di sản lâu đời của nhà thiết kế và thương hiệu danh tiếng mang tên ông với làng thời trang thế giới, Bảo tàng Victoria và Albert của London sẽ tập hợp những thiết kế mang tính biểu tượng của nhà mốt Dior và tổ chức một một buổi triển lãm với cái tên “Christian Dior: Designer of Dreams

Triển lãm sẽ chính thức được mở cửa cho công chúng vào tháng 2 năm 2019 và sẽ giúp người xem khám phá lịch sử 70 năm phát triển của thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu thế giới. Bên cạnh những tác phẩm kinh điển, buổi triển lãm cũng sẽ nhìn lại những vị giám đốc nghệ thuật tài năng đã đem đến nhiều thành công cho thương hiệu Dior kể từ những ngày đầu thành lập.

Bên cạnh giới thiệu thương hiệu dưới giai đoạn Christian Dior, buổi trưng bày còn giới thiệu những ảnh hưởng đến hãng thời trang sau khi Dior ra đi. Rất nhiều thiết kế của các Giám đốc Sáng tạo mảng thời trang nữ của Dior bao gồm Marc Bohan, Gianfranco Ferré, John Galliano, Bil Gaytten, Raf Simons và gần đây nhất là Maria Grazia Chiuri sẽ được trưng bày để thế hiện các “cách tiếp cận khác nhau ảnh hưởng đến cốt lõi tư duy thiết kế ra sao”.

Balmain tái ra mắt BST couture

Couture là thuật ngữ ám chỉ BST với kỹ thuật đỉnh cao, chất lượng vải tuyệt hảo cùng sự đầu tư lớn về thiết kế và thời gian hoàn thiện. Trong 7 năm đảm nhiện vai trò Giám đốc sáng tạo tại Balmain, Oliver Rousteing đã để lại nhiều thành tựu ấn tượng về thương mại: hợp tác với H&M và Victoria’s Secret, kết nối với người nổi tiếng và sử dụng Instagram hiệu quả, mở cửa hàng ở Los Angleles, mở dòng sản phẩm cho trẻ em hay BST làm đẹp hợp tác với L’Oreal.

Thương hiệu Balmain đã chấm dứt việc ra mắt BST couture vào năm tháng 1/2003 sau khi nộp đơn phá sản. BST couture tái xuất của Oliver Rousteing cho Balmain có thể ra mắt vào tháng 1 năm sau, cùng thời điểm với Dior và Chanel. Couture là mảng kinh doanh lớn với việc Dior chứng kiến sự phát triển khi mua lại mảng sản xuất couture. Bên cạnh đó, mảng khách hàng phát triển nhanh nhất cho couture là thế hệ millennials – thế hệ giúp Balmain đạt không ít thành tựu.

Việc hướng chủ ý đến couture của Oliver Rousteing không phải động thái bất ngờ. Rousteing đã ra mắt BST đồ dự tiệc buổi tối 44 François Premier vào tháng 1/2018 với tên gọi đặt theo địa chỉ của nhà may couture của Pierre Balmain và lời phát biểu: “BST khiến tôi được thanh lọc về màu sắc – cơ hội cho tôi quay trở lại thời điểm bắt đầu của thương hiệu, với mục tiêu tạo ra những sản phẩm độc đáo và đặc sắc, tách biệt bởi áp lực báo chí và sàn diễn”.