Bóng đá Việt Nam 29/7: VPF tuyên bố không bỏ V.League

Bóng đá Việt Nam 29/7: VPF tuyên bố không bỏ V.League; VFF xác định thời điểm ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam hội quân; Tuấn Anh tri ân HLV Chung Hae Seong.

VFF xác định thời điểm ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam hội quân

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết 2 đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 sẽ hội quân trong khi V-League 2020 tạm hoãn vì Covid-19, đợt tập trung sẽ diễn ra từ ngày 10/8 đến 16/8.

Theo kế hoạch ban đầu, đợt tập trung của U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 nhưng do xáo trộn từ việc thay đổi lịch thi đấu V-League 2020 nên được đẩy lùi xuống ngày 10/8. Trong khi đó, đợt tập trung của ĐT Việt Nam được lên lịch vào tháng 9 theo kế hoạch ban đầu nhưng được diễn ra sớm hơn.

VPF tuyên bố không bỏ V.League, gửi thông điệp đến các CLB

Trong 2 ngày vừa qua, 4 CLB là SLNA, Quảng Nam FC, DNH Nam Định, Thanh Hóa có đề nghị hủy kqbd giải V.League, trao cúp vô địch cho Sài Gòn FC (đội đầu bảng), không có đội xuống hạng và đôn 2 đội từ hạng Nhất lên thi đấu mùa sau.

Bóng đá Việt Nam 29/7: VPF tuyên bố không bỏ V.League

Tuy nhiên, Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF đã khước từ những đề nghị trên. Ông nói: “chúng tôi họp Thường trực BCH, xác định và tìm ra giải pháp để quyết tâm tổ chức. V.League và giải hạng Nhất chỉ không tổ chức giải trong trường hợp bất khả kháng, tức là Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền chính phủ không cho phép tổ chức thì mới dừng lại”

“Nếu như số đội đòi nghỉ tăng lên thì sẽ có cuộc nói chuyện. Nhưng chúng tôi nhấn mạnh, việc tổ chức giải không có lý do chính đáng thì không được. Tôi cho rằng trong nỗ lực của cả nước chung tay chống dịch Covid-19, thì phản ứng vừa rồi của một số đội là khá tiêu cực so với nỗ lực của chính phủ hiện nay”.

Tuấn Anh tri ân HLV Chung Hae Seong

HLV Chung Hae Seong chia tay CLB TPHCM sau hơn một năm gắn bó. Trước sự việc này, Tuấn Anh bày tỏ sự tiếc nuối khi anh từng có những kỷ niệm đẹp với HLV Chung Hae Seong.

Tuấn Anh chia sẻ: “Hè 2018 gia đình thầy Chung Hae Seong từng tới thăm Tuấn Anh. Khoảng thời gian ấy thỉnh thoảng cô còn nấu ăn đem sang. Được thầy và anh chị yêu quý là điều thực sự may mắn đối với mình. Điều đó giúp mình có tỷ số bóng đá hôm nay tốt hơn”.

Năm 2018, Tuấn Anh bất ngờ tái phát chấn thương khi thi đấu ở V.League vào hồi tháng 3 và được HAGL đưa sang Hàn Quốc chữa trị. Tại Hàn Quốc, Tuấn Anh nhận được nhiều sự giúp đỡ của HLV Chung Hae Seong, khi đó HLV HLV Chung Hae Seong đảm nhận chức danh Giám đốc kỹ thuật tại HAGL.