Covid-19 khiến giải châu Âu kéo dài, mọi CLB đều ảnh hưởng trừ MU

Covid-19 khiến giải châu Âu kéo dài, mọi CLB đều ảnh hưởng trừ MU. Động thái mới đây của công tác chuyển nhượng MU lại khiến họ bớt lo hơn rất nhiều, khi các giải đấu bị hoãn lại vì virus Corona là tin bóng đá nổi bật tối 14/3.

Dịch virus Corona bùng phát, các giải đấu lớn trên khắp châu Âu đều đã bị hoãn cho tới tháng 4 . Tất nhiên, đây vẫn chưa phải là quãng thời gian hoãn chính thức, mà thậm chí còn có thể lâu hơn nữa. Và trừ khi BTC ra quyết định kết thúc luôn từ lúc này, bằng không các giải sẽ phải kéo dài tới hết mùa hè (trong trường hợp lịch thi đấu euro 2020 lại vào năm sau).
Gần như CLB nào cũng sẽ có những cầu thủ chỉ còn hợp đồng cho đến hết mùa giải này, chính xác là tới ngày 30/6/2020. Khi đó, họ có thể không được sử dụng lực lượng nhân sự này nếu như các giải đấu vắt qua mùa hè, và rộng hơn là ảnh hưởng tới kế hoạch chuyển nhượng.
Tại Premier League, có thể kể đến rất nhiều những ngôi sao chuẩn bị hết hạn hợp đồng như Willian, Pedro, Giroud (Chelsea), David Silva, Bravo (Man City), Baines (Everton) hay Vertonghen (Tottenham). Tính rộng ra trên khắp châu Âu, còn có những Gotze (Dortmund), Matuidi (Juventus), Edinson Cavani, Thomas Meunier (PSG).
Khả năng ra đi của những cái tên này là rất lớn. Nhưng dù vậy, việc không thể sử dụng họ vì thời hạn hợp đồng cũng sẽ là một sự thiệt thòi rất lớn. Hay đơn giản như trong trường hợp các fan Man City muốn David Silva ra sân trong trận đấu cuối cùng mùa giải lịch thi đấu copa america vào tháng 7 chẳng hạn, họ sẽ không thể làm điều đó vì anh đã hết hợp đồng từ tháng 6.
Mới đây, Man United vui mừng thông báo họ sẽ kích hoạt điều khoản tự gia hạn thêm 1 năm với những trường hợp sắp hết hợp đồng là Nemanja Matic và Eric Bailly, đồng nghĩa không chịu ảnh hưởng gì về Covid-19. Nhưng với các đội bóng khác, họ sẽ phải cân nhắc giữa việc ký thêm 1 năm, hoặc đưa ra thoả thuận chơi hết mùa giải mới có thể ra đi (dù điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới các cầu thủ, bởi họ có thể dính chấn thương nếu tiếp tục chơi bóng cho CLB không còn tương lai).
Các giải đấu trên toàn châu Âu vẫn đang trong quá trình họp bàn, và sẽ đưa ra quyết định hoãn hoặc kéo dài giải đấu.