Cách đắp mặt nạ đúng cách mang lại làn da mịn màng

Ngoài làn da đẹp trời phú thì một phần là do chăm sóc. Chính vì vậy, có nhiều phương pháp làm đẹp da mặt được phổ biến, trong đó có đắp mặt nạ. Với nhiều cách đắp mặt nạ khác nhau sẽ giúp cho làn da của bạn tươi sáng hơn. Vậy cách đắp mặt nạ như thế nào mới đúng? Cùng thoitrangxuatkhau.info xem cách đắp mặt nạ đúng cách nhất nhé!

Mặt nạ đắp mặt có rất nhiều loại, mặt nạ giấy, mặt nạ bùn, đất sét hoặc mặt nạ từ hoa quả, thực phẩm,…Mỗi loại sẽ có những lưu ý khác nhau nhưng nhìn chung vẫn phải đảm bảo các nguyên tắc cơ bản sau đây.

Cách đắp mặt nạ đúng cách đầu tiên phải làm sạch da

làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

Thông thường các bước làm sạch da mặt sâu chỉ nên thực hiện từ 1-2 lần/tuần tương ứng với 1-2 lần đắp mặt nạ dưỡng da.

Tẩy trang đúng cách cho da ngay cả khi không sử dụng mỹ phẩm để loại bỏ các vết bẩn mà sửa rửa mặt không thể rửa trôi đi.
Tẩy tế bào chết tự nhiên cho da để loại bỏ đi lớp sừng và tế bào bẩn khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn, thực hiện 1-2 lần/tuần.

Cách đắp mặt nạ dưỡng da phải kèm theo bước mở lỗ chân lông

Việc mở giãn nở lỗ chân lông sẽ giúp làn da bạn hấp thu được nhiều nhất các dưỡng chất từ mặt nạ mang lại. Mẹo làm đẹp giúp bạn muốn tiến hành mở lỗ chân lông bằng nhiều cách như rửa mặt dưới vòi nước nóng, sử dụng máy xông hơi, đặt một bát nước nóng cho hơi nóng phả khắp mặt hoặc là đắp một chiếc khăn nóng lên mặt vài lần.

Sau khi xông hơi mặt, nếu có điều kiện thích hợp thì các bạn có thể sử dụng một cây lăn mặt, sẽ giúp đàn hồi da, giúp da hấp thụ dưỡng chất từ mặt nạ tốt hơn, tăng sản xuất collagen hơn hẳn cho làn da đấy.

Cân nhắc kỹ các sản phẩm mặt nạ đắp mặt đúng cách

Cách đắp mặt nạ đúng cách mang lại làn da mịn màng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng loại mặt nạ chăm sóc da cho bản thân, đúng với nhu cầu về làn da đang cần bổ sung, khắc phục vấn đề cần đối mặt như là mặt nạ giấy cấp nước, cấp dưỡng, thư giãn. Mặt nạ bùn, mặt nạ đất sét được sử dụng để giảm nhờn, sạch mặt, cuốn sạch bụi bẩn trên da, từng vùng da trên mặt như vùng mắt, má, dưới cằm có thể sẽ cần những loại khác nhau.

Thời gian đắp phù hợp – cách đắp mặt nạ đúng

Trừ những loại mặt nạ chuyên biệt đắp siêu nhanh hoặc cần đắp tới khi khô hẳn lại, 15 – 20 phút là thời gian tối đa cho 1 miếng mặt nạ ở trên khuôn mặt bạn. Chỉ nên đắp tới khi miếng mặt nạ hơi se se lại chứ đừng để đến lúc mặt nạ khô hẳn, hiện tượng hút ngược sẽ khiến mọi công sức của bạn đổ sông đổ biển khi dưỡng chất thấm ngược trở lại vào mặt nạ.

Dưỡng da sau khi đắp mặt nạ – cách đắp mặt nạ đúng 

Sau khi sử dụng nếu thấy mặt bạn không nhớt, bết dính trên da. Có thể không cần rửa mặt và có thể tiến hành các bước chăm sóc da mặt tiếp theo.
Trường hợp dưỡng chất còn thừa nhiều trên da gây khó chịu, hãy dùng xịt khoáng dưỡng ẩm cho da rồi dùng tay vỗ nhẹ toàn bộ mặt.