Chuyển nhượng QT 26/8: Juve sẽ tống tiễn Higuain

Juve sẽ tống tiễn Higuain, Messi liên lạc với Pep Guardiola để bỏ Barca về Man City, Newcastle công bố 2 tân binh miễn phí… là những tin chuyển nhượng bóng đá QT  ngày 26/8.

Juve sẽ tống tiễn Higuain

Mùa 2018/19, Higuain được Juve đem cho Milan rồi Chelsea mượn, nhưng không thể đạt thỏa thuận bán đứt vì nhiều rào cản về tài chính. Hè 2019, Higuain quyết ở lại bằng được một phần vì ông thầy Maurizio Sarri cầm quyền.

Lý do Higuain muốn ở lại ngồi ghế dự bị là mức lương 7,5 triệu euro/năm, mà anh còn hợp đồng đến cuối mùa 2020/21. Nhưng Juve sẽ đưa ra giải pháp hợp lý, một khoản tiền lót tay “nho nhỏ” sẽ được gửi vào tài khoản Higuain để anh đồng ý thanh lý hợp đồng. Việc Higuain cố tình không chịu ra đi khiến Juve gặp khó khăn khi săn tìm tiền đạo mới làm đối tác với Cristiano Ronaldo và Paulo Dybala trên hàng công khi kết quả bóng đá ý mùa giải mới sắp bắt đầu.

chuyen-nhuong-qt-26-8-juve-se-tong-tien-higuain
Chuyển nhượng QT 26/8: Juve sẽ tống tiễn Higuain

Messi liên lạc với Pep Guardiola để bỏ Barca về Man City

Các fan Barcelona đang bị sốc sau khi xuất hiện thông tin Lionel Messi đang tìm cách rời khỏi CLB dưới dạng chuyển nhượng tự do. Và dù Barca đang tìm cách ngăn cản điều đó (nhưng không phải để giữ anh ở lại), cánh cửa đã mở ra cho các CLB khác mời Messi về đầu quân.

Với kết quả bóng đá ngoại hạng anh mùa giải qua Man City là đội bóng về nhì và hiện tại đang ở vào vị trí thuận lợi nhất để làm vụ này. Không những có yếu tố Pep Guardiola, “Man xanh” còn có Sergio Aguero trong đội hình và bộ sậu của đội bóng còn có CEO Ferran Soriano & giám đốc điều hành Txiki Begiristain, những người làm việc cùng Pep tại Barca trước đây. Thậm chí ban huấn luyện CLB còn có Rodolfo Borrell, người đã dẫn dắt Messi ở đội trẻ Barca.

Newcastle công bố 2 tân binh miễn phí

Không thể có nguồn đầu tư lớn, kỳ chuyển nhượng hè của The Magpies không thật sự thu hút nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên mới đây, đội chủ sân St James’ Park cũng đã công bố bản hợp đồng thứ 2 cho chiến dịch 2020/21.

Mùa trước, Hendrick thuộc biên chế Burnley. Sau khi giao kèo giữa 2 bên đáo hạn, anh gia nhập Newcastle theo dạng chuyển nhượng tự do. Tổng cộng trong 4 mùa giải gắn bó với SVĐ Turf Moor, Hendrick thi đấu 139 trận, từng giúp Burnley đoạt vé dự Europa League.