Cuộc đua tử thần gọi tên ai?

Không ít CLB từng thoát hiểm ngoạn mục bằng màn nước rút ở những vòng đấu cuối như Wigan (mùa 2011/12) hay Leicester (mùa 2014/15).

Với HLV Jan Siewert của Huddersfield và Scott Parker từ Fulham, vị trí HLV họ nắm quyền có vẻ ít áp lực hơn cả. Tuy nhiên, nguyên nhân đứng đằng sau lại không mấy vui vẻ: Đây là 2 CLB gần như đã giương cờ trắng.  Đây cũng là thời gian giúp các HLV có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi giải đấu bước vào những vòng đấu cuối cùng. Không ít trụ cột đã sớm xin rút lui khỏi ĐTQG vì có nguy cơ gặp phải chấn thương.

Về phía Fulham, họ sở hữu hàng thủ thảm họa khi đã thủng lưới đến 70 bàn. Không khó hiểu nếu khi CLB trên chia nhau 2 vị trí cuối bang xep hang bong da anh và gần như chắc chắn sẽ trở về Championship vào mùa tới.

Có tới 99% khả năng Fulham và Huddersfield xuống hạng.  Trong khi đó, nhóm Newcastle, Crystal Palace và Brighton coi như chắc suất an toàn. Vì vậy, vé xuống hạng còn lại sẽ là “Tam Quốc chiến” giữa Southampton, Burnley và Cardiff.

Sẽ không khó để họ xoay xở kiếm thêm một kqbd khoảng 10 điểm ở những vòng đấu còn lại để chạm mốc an toàn 40. Trong khi đó, lợi thế của Brighton là còn hai trận chưa đấu trong tay.

Cuộc đua tử thần gọi tên ai?
Cuộc đua tử thần gọi tên ai?

Họ đang phải trả giá sau khi liên tục bán đi những trụ cột thời gian gần đây như Luke Shaw, Schneiderlin, Lallana  và đặc biệt là Van Dijk ở mùa giải trước. Những gì Southampton trải qua tương tự câu chuyện của Monaco ở Ligue 1.

Báo bóng đá viết thêm Hasenhuettl lên thay Mark Hughes, nhưng ông chưa thể giúp Southampton xây dựng hàng thủ vững chắc hơn. Vị trí tiền vệ phòng ngự của Hojbjerg, vốn dĩ phải là hòn đá tảng án ngữ trước hàng hậu vệ, lại chơi cực kỳ mờ nhạt trước những đối thủ có xu hướng gây pressing và đánh vỗ mặt, mặc dù Hojbjerg dẫn đầu chỉ số cắt bóng và đứng thứ hai ở chỉ số tắc bóng ở Southampton.

"Nhận định dữ liệu phân tích chỉ là tài liệu tham khảo. Quyết định của bạn cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Website của chúng tôi cung cấp tin tức thể thao mỗi ngày."