Xu hướng thời trang Xuân hè 2018 lên ngôi

Đêm cuối của Ready to Wear trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân hè 2018 là sự pha trộn, biến tấu đầy ngẫu hứng của những thiết kế tươi trẻ, hiện đại bắt kịp xu hướng thời trang thế giới nhưng vẫn tôn vinh được giá trị truyền thống của dân tộc.

May mắn thay, ở tuần lễ thời trang Xuân hè 2018, mọi thứ trở nên tươi sáng hơn khi nhiều nhà mốt đều cảm thấy đồng lòng trong việc lăng xê xu hướng là những màu sắc dễ cảm nhưng không kém phần nổi bật: bảng màu của kem tươi (ice-cream). Đối với những tông màu này, nếu bạn nghĩ rằng chúng thuộc bảng màu pastel cũng không sai. Về bản chất chúng đều là những màu có sắc độ sáng (value) cao nhưng nhưng độ bão hòa/ cường độ màu (saturation) lại thấp. Điểm khác biệt nằm ở đặc tính của chất liệu cấu thành, giúp gợi tả đến bề mặt của món tráng miệng đại chúng và được ưa thích bậc nhất thế giới.

Tại tuần lễ thời trang Xuân hè, đêm cuối của Ready to Wear đã khép lại với màn trình diễn ấn tượng của 6 nhà thiết kế gồm: Hà Duy, Hữu Lala, Thanh Thúy, Nhi Hoàng, Hảo Nguyễn và NTK Minh Hạnh. Với khuynh hướng tối giản, sân khấu của Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2018 được trang trí ấn tượng và cô đọng với mảng màu xanh da trời như ẩn dụ cho cuộc sống tươi xanh và bình an.

Nhìn chung, các bộ sưu tập đều có tính ứng dụng cao, dễ mặc và tôn vinh chất liệu truyền thống có nguồn gốc từ thiên nhiên. Năm trong số sáu BST được giới thiệu sử dụng lụa của Nha Xá, Đũi Nam Cao, lụa Bảo Lộc. Điều này cho thấy sự phong phú và chất lượng vải truyền thống Việt Nam đã thay đổi và trở lên cao cấp hơn.

Hãy cùng ngắm những mẫu thiết kế của các nhà thiết kế đang  lăng xê xu hướng thời trang xuân hè này

xu hướng thời trang xuân hè
Tất cả các thiết kế trong Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2018 đều sử dụng chất liệu truyền thống.
xu hướng thời trang xuân hè 2018
Có thể nói, những mẫu thiết kế xuân hè của Minh Hạnh luôn mang một nét riêng, từ cách kết hợp chất liệu cho đến kiểu dáng.
xu hướng thời trang xuân hè
Thiết kế của Hảo Nguyễn chuộng sự đơn giản nhưng vẫn tinh tế, đầy phóng khoáng, tươi trẻ.
xu hướng thời trang xuân hè
Những trang phục của Hà Duy tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền và sự gợi cảm tối đa.

Các phái nữ hãy nhanh chóng cập nhật xu hướng thời trang Xuân hè nhanh chóng để sở hữu cho mình những item hot nhé.