Lưu ý trong phong thủy nhà vệ sinh

Nếu là một người quan tâm đến phong thủy nhà ở, chắc chắn gia chủ không thể bỏ qua việc bài trí nhà vệ sinh hợp phong thủy. Cùng thời trang xuất khẩu tìm hiểu những lưu ý trong phong thủy nhà vệ sinh nhé!

1.Cách xác định hướng phong thủy nhà vệ sinh

Phong thủy thiết kế nhà vệ sinh hay phòng tắm tuyệt đối không được xây ở những vị trí sau:

  • Phong thủy nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà là cấm kỵ vì đây là nơi trang trọng, đòi hỏi phải có sự cao ráo, sáng sủa, đặt ngay giữa ngôi nhà sẽ làm hỏng nội khí của nhà sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ
  • Tránh lắp đặt cửa toilet đối diện cửa chính ra vào. Việc tránh mở cửa nhà vệ sinh thẳng với cửa chính không chỉ giữ gìn thẩm mỹ mà còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất.
  • Tránh đặt bếp sát nhà vệ sinh hoặc nằm ngủ dưới phòng vệ sinh: theo quan niệm phong thủy, cả 2 vị trí này đều sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình, có thể gặp tai họa hoặc mắc bệnh tật. Ngoài ra, theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, nên bếp cần tránh đặt gần khu chứa nước, bồn rửa.
  • Không đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng khách và phòng ngủ: Đối với những căn nhà lầu thì nhà vệ sinh không nên nằm trên phòng khách hoặc phòng ngủ. Nguyên nhân là vì khi thấm dột nhà vệ sinh rất ô nhiễm và khó xử lý.
  • Tránh đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ: Khu vực thờ cúng là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, là nơi tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Chính vì vậy cần phải tránh đặt nhà vệ sinh trong khu vực này. Theo phong thuỷ, nhà vệ sinh là nơi có âm khí và xú khí nặng, điều này dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng….
  •  Nhà vệ sinh không nên nằm ở cuối hành lang

    Đối với các căn nhà hình ống hiện nay, nếu có hành lang tương đối dài thì cần chú ý sao cho nhà vệ sinh nằm ở bên cạnh hành lang, chứ không được để ở cuối hành lang. Bởi nhà vệ sinh ở cuối hành lang bị coi là đại hung tướng trong phong thủy. Nếu phạm phải sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người trong nhà, đặc biệt là người già và trẻ em có thể bị bệnh tật kéo dài.

2.Những lưu ý khi trang trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Lưu ý trong phong thủy nhà vệ sinh

– Trường hợp gộp chung nhà tắm với nhà vệ sinh: Không đặt bồn cầu gần bồn rửa mặt vì sẽ làm cho vi khuẩn tấn công cơ thể, rất không tốt. Để khắc phục, có thể dùng mành hoặc rèm để ngăn cách 2 khu vực này với nhau.

– Bố trí cửa: Nhà vệ sinh có thể nằm ở góc khuất nhưng phải có cửa thông gió và nhiều ánh sáng để tránh ẩm thấp.

– Trang trí nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh thường hay bị ẩm thấp, không gian nhỏ chỉ nên bố trí những loại cây nhỏ hoặc vừa như cây lưỡi hổ, hoa lan, phất dụ để cân bằng Âm Dương.

– Trong trang trí trần nhà vệ sinh gia chủ nên sử dụng trần thạch cao khung chìm chống ẩm, không trang trí cầu kì hay giật cấp.

Mặc dù chỉ là một không gian nội thất bình thường nhưng thiết kế nhà vệ sinh rất quan trọng vì nó là không gian được sử dụng rất nhiều, phải hài hòa cả yếu tố kiến trúc, kỹ thuật và phong thủy. Những lưu ý khi bố trí phòng vệ sinh là những gợi ý và hướng dẫn không thể bỏ qua khi xây nhà vệ sinh mà mọi gia chủ nên biết.