Tottenham 4-0 Palace: Những đứa con ghẻ của Pochettino

Spurs chơi trận đấu ấn tượng và xuất sắc nhất kể từ đầu mùa giải khi HLV người Argentina đã biết dẹp bỏ cái tôi chuyên quyền và độc đoán của mình để tái trọng dụng những học trò nổi loạn đòi ra đi hồi hè.

Nhà cầm quân người Argentina tôn trọng, thậm chí thần tượng Sir Alex Ferguson và Marcelo Bielsa để giống như hai vị tiền bối hyền thoại, không một cầu thủ nào được phép nghi ngờ hay bất đồng quan điểm với ông bởi đó là mầm mống gây hại cho cả tập thể.

Mùa giải này, Mauricio Pochettino đã phải phá bỏ một thói quen cả đời của mình. Từ trước tới giờ, ai cũng biết HLV của Tottenham là một con người cứng đầu, không thỏa hiệp, đôi khi có thể nói là chuyên quyền và độc đoán.

Với kết quả bóng đá hôm nay, nhất là trong thời đại ngày nay khi quyền lực cầu thủ ngày càng lớn mạnh, Pochettino đã buộc phải thỏa hiệp, nhượng bộ, xoa dịu chính lập trường cứng rắn của mình. Mùa hè này, những Christian Eriksen, Victor Wanyama, Serge Aurier và Danny Rose đều quyết tâm ra đi.

Tottenham 4-0 Palace: Những đứa con ghẻ của Pochettino
Tottenham 4-0 Palace: Những đứa con ghẻ của Pochettino

Đó chính xác là lý do vì sao những cầu thủ có mâu thuẫn với Pochettino không bao giờ ở lại lâu dài và thường phải nhanh chóng khăn gói ra đi. Dani Osvaldo ở Southampton, hay như Emmanuel Adebayor và Kyle Walker ở chính Spurs này. Nếu dám chống đối ông thầy của mình, kết cục cho họ sẽ chẳng bao giờ có hậu.

Tottenham chỉ được hưởng lợi chứ chẳng hơn gì. Trong chiến thắng tưng bừng 4-0 trước hàng xóm Crystal Palace, cả bốn hậu vệ xuất phát đều có hục hặc gần đây với Pochettino khi tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay khá cao. Đây là bộ tứ được đánh giá xuất sắc tối ưu của Spurs, với lần đầu tiên đá chính cùng nhau ở mùa giải này.

Tất cả đều thất bại, cam chịu ở lại thủ đô London để chờ đợi những tháng ngày gian khó và áp lực trước mắt. Song không, đó chỉ là quãng thời gian ngắn kéo dài khoảng một tháng để rồi giờ đây, những cái gai trong mắt Pochettino đều đã được ân xá và tái hòa nhập vào đội một.

Tương tự báo bóng đá đăng tải là cặp đôi trung vệ tuyển Bỉ Toby Alderweireld và Jan Vertonghen, với người thiếu hợp tác trên bàn đàm phán gia hạn hợp đồng vì chuyện lương bổng không thỏa đáng và người bất đồng chiến thuật trong phòng thay đồ. Cả hai cũng đều đã được mở đường cho phép ra đi hồi hè nhưng không thành.