Chiến dịch quảng cáo kinh dị của thương hiệu Balenciaga

Thoitrangxuatkhau.info– Thương hiệu Balenciaga là thương hiệu đứng thứ ba trong danh sách những thương hiệu có sức hút nhất quý 3/2018 theo trang phân tích thời trang Lyst. Trong chiến dịch quảng cáo Instagram cho bộ sưu tập Xuân – Hè 2019 của hãng, có sự xuất hiện của người mẫu nhân tạo máy tính, tiếng Anh là CGI influencers

Với những người mê phim, đặc biệt là dòng phim cần nhiều kỹ xảo, hẳn không ai xa lạ với thuật ngữ CGI (Computer-Generated Imagery). CGI có thể giúp biến chiếc phông xanh thành một cung điện lộng lẫy, hay biến diễn viên bé nhỏ thành anh chàng Hulk khổng lồ.

Chiến dịch quảng cáo kinh dị của thương hiệu Balenciaga
Chiến dịch quảng cáo kinh dị của thương hiệu Balenciaga

Nếu so sánh với thế giới nhiếp ảnh, CGI sẽ giống như những lớp filter màu mè, những sticker ngộ nghĩnh, những cặp tai thỏ hay miệng mèo mà giới trẻ vẫn dán lên trên ảnh chụp của mình. Việc ứng dụng CGI vào thời trang đã được nhiều nhà mốt sử dụng, mới nhất là thương hiệu Balenciaga.

Rô-bốt hay người mẫu nhân tạo mang dáng hình và thậm chí đặc điểm trí tuệ có thể tạo cảm giác thiếu gần gũi hay không an toàn với nhiều người. Tuy nhiên, thế hệ trẻ phần nào đã quen với những nhân vật được tạo hình trên máy tính và Instagram qua phim ảnh hay các trò chơi điện tử. Thậm chí, những gương mặt được tạo hình bởi phần mềm chỉnh sửa còn được coi hết sức tự nhiên hay lý tưởng.

Một trong những người mẫu nhân tạo máy tính có sức ảnh hưởng mạnh mẽ là Lil’ Miquela. Mang những bộ trang phục thiết kế sành điệu, Lil’ Miquela có 1,5 triệu lượt người theo dõi trên Instagram và đã hợp tác với những thương hiệu từ Uggs đến Prada.

Lối tiếp cận công chúng bằng những hình ảnh độc đáo này luôn được bắt gặp trên các trang mạng xã hội của nhà mốt. Đặc biệt thông qua trang Instagram của thương hiệu. Thật không quá khó hiểu khi các hình ảnh được chia sẻ trên Instagram luôn gây được chú ý vì đây là một trong những nền tảng chia sẻ hình ảnh tốt nhất.

Theo tin thời trang, Trong chiến dịch sắp tới cho mùa Xuân Hè 2019, thương hiệu đã bắt tay cùng với nghệ sĩ Yilmaz Sen để tạo ra một loạt video quảng cáo. Các video này sẽ được sử dụng trong chiến dịch quảng bá BST SS19.

Trong các đoạn video ngắn trên Instagram, những giây đầu tiên là những hình ảnh hết sức bình thường. Tuy nhiên chỉ vài giây sau đó, những người mẫu nhanh chóng “biến hoá” với những dáng người vặn vẹo. Nhưng khi nhấn nút khởi động, cơ thể người mẫu sẽ bắt đầu vặn vẹo một cách kỳ quặc. Ánh mắt vô hồn của người mẫu cũng góp phần khiến người xem lạnh gáy hơn.

Trước Balenciaga, Balmain đã thiết kế ba người mẫu nhân tạo cho chiến dịch mùa Thu gần đây của hãng. Giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia của Balenciaga không thể bỏ qua xu hướng công nghệ này. Tại chiến dịch Xuân – Hè 2019 trên Instagram, Gvasalia đã tuyển nghệ sĩ Yilmaz Sen đến từ Đan Mạch để thiết kế những người mẫu nhân tạo máy tính với tên gọi riêng cho Balenciaga.