Giám đốc sáng tạo Raf Simons chính thức chia tay Calvin Klein

Thoitrangxuatkhau.info– NTK Raf Simons chính thức chia tay Calvin Klein chưa đầy hai năm sau khi ra mắt với tư cách là giám đốc sáng tạo và 8 tháng trước khi kết thúc hợp đồng.

Nhà thiết kế Raf Simons đang chia tay Calvin Klein sau hai năm gắn bó với công ty thời trang. Công ty cho biết họ đã quyết định hướng đi thương hiệu mới khác với tầm nhìn sáng tạo của Simons. Khi còn ở Dior, Raf Simons đã có những thành công rực rỡ, ông  đã mang đến một cách tiếp cận nghệ thuật châu Âu cho thương hiệu Mỹ,  Simons là nhà thiết kế nổi bật trong thế hệ thời trang đảm trách các nhà mốt cao cấp nhất hiện nay.

Theo tin thời trang, Công ty và nhà thiết kế người Bỉ tuyên bố họ là những người chia tay nhau một cách thân thiện, sau khi Calvin Klein đã quyết định hướng đi thương hiệu mới khác với tầm nhìn sáng tạo của Simons.

Giám đốc sáng tạo Raf Simons chính thức chia tay Calvin Klein

Về với Calvin Klein, Simons sẽ chịu trách nhiệm cho cả hai BST nam và nữ, phối hợp với các bộ phận khác để phát triển thương hiệu và lãnh áp lực nâng tầm thương hiệu trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, sự khác biệt đột ngột của thời trang cao cấp Pháp với Dior thanh lịch, cổ điển và đầy chất thơ so với Calvin Klein đậm tinh thần thực dụng, phóng khoáng mang cốc cách Mỹ… cũng là một thách thức với tân vương.

Những người nổi tiếng đổ xô đến các buổi trình diễn của anh ấy, các nhà phê bình đã ca ngợi, và cơ sở thời trang đã thưởng cho anh ấy ba giải thưởng hàng đầu trong hai năm. Anh đã giành được giải thưởng của Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ cho trang phục nữ trong cả năm 2017 và 2018, và trong một kỳ tích hiếm hoi cũng đã giành giải thưởng nam giới năm 2017.

Khi NTK Raf Simons đảm nhận vị trí này, Calvin Klein không chỉ hy vọng tạo ra hiệu ứng cho các sản phẩm giá thành thấp mà còn chuyển đổi nhãn hiệu kinh doanh, đổi tên thành 205W39NYC, với mong muốn biến chi phí tiếp thị thành sức mạnh thương mại.

Tuy nhiên ngay từ đầu nhiệm kỳ, giữa Simons và thương hiệu đã không tìm được tiếng nói chung. Thẩm mỹ cá nhân không thể đáp ứng nhu cầu của thương hiệu trị giá hàng tỷ đô la Mỹ. Chiến dịch quảng cáo đầu tiên của NTK Raf Simons cho BST Thu – Đông 2017 thu về không ít phản hồi trái chiều. Được chụp bởi nhiếp ảnh gia kỳ cựu Willy Vanderperre, bộ ảnh được cho là khá “khô cằn”, khác với chiến dịch mang đậm xu hướng tính dục vốn là DNA của hãng. Song, một số khác lại có bình luận tích cực về định hướng hình ảnh mới, giàu nghệ thuật và tân thời.